ชนะเพื่อเข้าถึงรอบที่สามของอังกฤษสามคน Andy Murray, Emma Raducanu และ Jack Draper ต่างชนะในวันเสาร์เพื่อเข้าถึงรอบที่สามที่ Indian Wells Raducanu แชมป์ US Open ปี 2021 สู้กลับจาก 4-1 ในเซตแรกเพื่อเอาชนะ Magda Linette ของโปแลนด์ เมล็ดที่ 20 7-6 (7-3) 6-2 ตอนนี้เธอจะเผชิญหน้ากับ Beatriz Haddad Maia ของบราซิลซึ่งเป็นเมล็ดพันธุ์ที่ 13 เพื่อเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายMurray เอาชนะ Radu Albot ของมอลโดวา 6-4 6-3 เพื่อพบกับ Draper ซึ่งเอาชนะ Dan Evans เพื่อนร่วมชาติ 6-4 6- 2. ราดูคานู วัย 20 ปี

กลับมาสู่ฟอร์มอีกครั้งหลังจากสลัดอาการป่วยและอาการบาดเจ็บที่ข้อมือซ้ำๆ เพื่อเอาชนะ ดานกา โควินิช ในวันพฤหัสบดีนักหวดหมายเลข 77 ของโลกสู้กลับเพื่อคว้าชัยชนะในเซตแรกด้วยไทเบรก จากนั้นผ่อนคลายในเซตที่สองสำหรับชัยชนะติดต่อกันครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกันยายน ราดูคานูได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าก่อนการแข่งขัน Australian Open ในเดือนมกราคม และต่อมทอนซิลอักเสบทำให้เธอต้องถอนตัวจากรายการ Austin Open เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในขณะที่อาการบาดเจ็บที่ข้อมือซึ่งตัดทอนฤดูกาล 2022 ของเธอต้องได้รับการดูแลจากนักกายภาพบำบัดในวันเสาร์

“ฉันรู้สึกดีขึ้น มันยังคงเป็นความท้าทาย ฉันจะไม่พูดว่าฉันพร้อม 100% แต่ดีกว่าการแข่งขันรอบแรก” ราดูคานู ซึ่งได้รับชัยชนะครั้งใหญ่ที่สุดจากการจัดอันดับตั้งแต่คว้าแชมป์เมเจอร์ในนิวยอร์ก กล่าวกับบีบีซี กีฬา. “ฉันต้องขุดลึกมากในการต่อสู้กับ Magda เพราะระดับของเธอสูงมาก“ข้อมือยังไม่หายเจ็บเลย แต่ฉันกัดฟันนิดหน่อย และก็ยังดีที่ยังสามารถชนะการแข่งขันในระดับนี้ แม้จะมีความท้าทายในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม

อดีตมือ 1 ของโลก เมอร์เรย์ มีความสุขกับชัยชนะในเซตแรกของเขาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว หลังจากคู่ต่อสู้เดิมของเขา ปาโบล การ์เรโน บุสตา มือวางอันดับ 15 ของสเปน ต้องถอนตัวเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ หลังจากชนะมาราธอนหลายรายการในสัปดาห์เปิดฤดูกาล เมอร์เรย์กล่าวว่ารู้สึกดีที่เอาชนะอัลบอทได้ในหนึ่งชั่วโมง 42 นาที “มันนานมากแล้ว (ตั้งแต่ชนะแมตช์รวด) ผมมีแมตช์ที่โหดร้ายมากมายตั้งแต่นั้นมา” เขากล่าว “บางทีบางแมตช์ผมอาจจบเร็วกว่านี้ และอาจมีอีกหลายแมตช์ที่ผมอาจแพ้ได้เช่นกัน มันเป็นเรื่องดีที่ได้ผ่านมันไปได้”

ตอนนี้ชาวสกอตวัย 35 ปีได้พบกับเดรเปอร์เป็นครั้งแรก โดยอายุน้อยกว่าเขา 14 ปี และรั้งอันดับรองจากเขาเพียงอันดับเดียวที่อันดับ 56ในการแข่งขันนัดแรกกับอีแวนส์ เดรเปอร์ทำลายนักเตะวัย 32 ปีในเกมเสิร์ฟสองเกมแรกและสองเกมสุดท้ายที่เขี่ยเมล็ดที่ 24 ออกไป “การเล่นเป็นแดนเป็นความท้าทายที่ยากจริงๆ ฉันคิดว่าเขาเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่ดีที่สุดในทัวร์ และเขาก็มีสไตล์ที่น่าอึดอัดใจ ฉันรู้ว่าเขาเข้ามาและรู้ว่าเขาคงไม่อยากแพ้ฉัน” เดรเปอร์กล่าว

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://virtual-protect.com/